Hội thi kể chuyện theo sách

Thứ hai - 06/05/2024 14:23 86 0
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tuy Phước năm 2024; Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trường THPT Nguyễn Diêu tổ chức hội thi “Kể chuyện theo sách” với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo – Sách cho tôi – Cho bạn” hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4).
Hội thi kể chuyện theo sách
Chương trình được tổ chức quy mô với 24 đội dự thi và trải qua vòng sơ khảo chọn lấy 12 tiết mục đặc sắc để công diễn. Các tiết mục được đầu tư công phu, có hoạt cảnh, đạo cụ quy mô đi kèm nhằm diễn tả lại nội dung những cuốn sách, tiểu thuyết nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu thích với đa dạng chủ đề và màu sắc như: 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc; Mẹ Thứ; nhật ký Đặng Thùy Trâm; Lượm; Những ngôi sao xa xôi; Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi; Anh hùng Phan Đình Giót; Cho tôi một vé đi tuổi thơ; dũng cảm thử lại lần nữa;… bằng những giọng đọc truyền cảm đã góp phần làm những nội dung trong sách, truyện thêm sống động và lấy nước mắt của đông đảo khán giả tại hội thi.

Hội thi là hoạt động góp phần tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về văn hóa đọc, giá trị mà sách mang lại từ làm thay đổi thế giới quan và bổ sung nguồn tri thức vô hạn cho con người. Đặc biệt, sách và văn hóa đọc sẽ giúp người đọc nâng cao tư duy, giúp giới trẻ tránh xa các tai tệ nạn xã hội, những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 từ đó hình thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên, học sinh, thiếu nhi.
 

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và 03 giải Triển vọng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên toàn huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: hội thi xếp sách và thuyết trình; sinh hoạt về chủ đề các cuốn sách hay; cuộc thi video giới thiệu về sách...

Tác giả bài viết: Nguyễn Bảy - Huyện Đoàn

Hướng dẫn nghiệp vụ
Bản tin nội bộ
Đề cương tuyên truyền
Tài liệu tham khảo
Báo cáo tổng kết năm
Báo cáo kinh tế xã hội
Hỏi đáp trực tuyến
Báo điện tử CS
Tuyên giáo
Xây dựng đảng
Tạp chí Cộng sản
Liên kết website
  • Đang truy cập19
  • Tháng hiện tại133,376
  • Tổng lượt truy cập2,970,696
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây