Tuyên truyền pháp luật tại Trường Trung cấp Phật học

Thứ hai - 06/05/2024 14:19 101 0
Sáng ngày 28/4/2024, tại Trường Trung cấp Phật học Bình Định thuộc xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, Công an huyện Tuy Phước phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy. Tham dự có đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ các Đội nghiệp vụ Công an huyện Tuy Phước; lãnh đạo UBND, Công an xã Phước Hiệp; Ban giám hiệu nhà Trường và gần 230 chức sắc, tăng ni sinh.
Quang cảnh Buổi tuyên truyền
Quang cảnh Buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, lực lượng Công an huyện đã thông tin nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông, nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông, tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; trang bị các kiến thức về PCCC, kỹ năng thoát nạn và sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ để xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới xảy ra. Ngoài ra, các báo cáo viên cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi tạo không khí trao đổi sôi nổi, tích cực, hào hứng trả lời các câu hỏi trong chức sắc, tăng ni sinh tham dự buổi tuyên truyền. Qua đó, Công an huyện đã tặng 20 phần quà là mũ bảo hiểm cho các trường hợp trả lời đúng câu hỏi và tặng 10 bình chữa cháy cho nhà Trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các chức sắc, tăng ni nắm được những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, Luật phòng cháy và chữa cháy; qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, buổi tuyên truyền cũng hướng tới mục tiêu phát huy hiệu quả vai trò của các vị chức sắc, tăng ni trong việc tuyên truyền cho đông đảo phật tử và quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung và pháp luật về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy nói riêng; lồng ghép nội dung tuyên truyền trong các bài thuyết giảng Phật pháp. Từ đó lan tỏa thông điệp về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy với những điều răn dạy của Đức Phật như: ứng xử từ bi, chia sẻ yêu thương, xây dựng nếp sống văn minh, an toàn trong cộng đồng Phật giáo.

Trong thời gian đến, Công an huyện Tuy Phước sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của mô hình “Phật giáo huyện Tuy Phước cộng hành tham gia đảm bảo an ninh trật tự” và Kế hoạch phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2023-2026; thường xuyên phối hợp với BTS GHPGVN huyện Tuy Phước tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật phù hợp với hoạt động thực tiễn của các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - Đảng ủy Công an huyện

Hướng dẫn nghiệp vụ
Bản tin nội bộ
Đề cương tuyên truyền
Tài liệu tham khảo
Báo cáo tổng kết năm
Báo cáo kinh tế xã hội
Hỏi đáp trực tuyến
Báo điện tử CS
Tuyên giáo
Xây dựng đảng
Tạp chí Cộng sản
Liên kết website
  • Đang truy cập24
  • Tháng hiện tại133,066
  • Tổng lượt truy cập2,970,386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây