Phước Hiệp: Triển khai mô hình chuyển đổi số - thanh toán số

Thứ hai - 06/05/2024 14:15 164 0
Sáng ngày 24.04, UBND xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước) và Viettel Bình Định đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số, thanh toán số trên địa bàn xã. Thời gian triển khai: Từ 24/04/2024 đến hết tháng 31/12/2024.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tại buổi lễ, UBND xã Phước Hiệp và đơn vị Viettel Bình Định đã ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số, thanh toán số với những mục tiêu cụ thể, như: Chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công, bao gồm cổng thông tin điện tử, kênh giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền và người dân; Giải pháp nền tảng họp trực tuyến phục vụ họp liên thông 4 cấp: Trung ương, Tỉnh, Huyện, Xã; Số hóa di tích lịch sử văn hóa; Lắp đặt hệ thống camera an ninh, camera giao thông, loa truyền thanh thông minh tại những vị trí, địa điểm quan trọng của UBND xã; Thiết lập các điểm phát wifi công cộng tại các địa điểm quan trọng (UBND xã, nhà văn hóa, trạm y tế, trường học…), 100% cán bộ, công chức thuộc bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được cấp đầy đủ tài khoản, chữ ký số và sử dụng chữ ký số phục vụ công tác số hóa hồ sơ; Triển khai công nghệ truy xuất nguồn gốc, gắn với sản phẩm, cây trồng, vật nuôi của người dân, đặc biệt là các sản phẩm OCOP. Triển khai các ứng dụng về giáo dục, y tế sử dụng chữ ký điện tử (MySign). Triển khai tạo tài khoản Viettel Money cho trường học, các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn xã phấn đấu tối thiểu 50% người dân ở độ tuổi trưởng thành của xã có tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ hàng tháng.

Kết nối hệ thống thanh toán và lắp đặt mã QR Viettel Money tại Bộ phận một cửa của UBND xã. Thiết lập các điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể nạp, rút, chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ tài chính khác. Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 50% hộ kinh doanh và tiểu thương, giúp thuận tiện trong mua bán; xây dựng hình ảnh tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt.

Thông qua Lễ ký kết, Viettel Bình Định và xã Phước Hiệp mong muốn rằng mô hình xã chuyển đổi số sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho chính quyền địa phương, người dân, nhà trường và các hộ kinh doanh buôn bán, tiến tới một xã chuyển đổi số văn minh, thịnh vượng và toàn diện.

Viettel Bình Định cũng cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ xã Phước Hiệp trong quá trình chuyển đổi số và phát triển bền vững, góp phần thiết thực xây dựng xã NTM bên vững và phát triển, NTM kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Xuân Vinh - Trung tâm VH - TT -TT huyện

Hướng dẫn nghiệp vụ
Bản tin nội bộ
Đề cương tuyên truyền
Tài liệu tham khảo
Báo cáo tổng kết năm
Báo cáo kinh tế xã hội
Hỏi đáp trực tuyến
Báo điện tử CS
Tuyên giáo
Xây dựng đảng
Tạp chí Cộng sản
Liên kết website
  • Đang truy cập28
  • Tháng hiện tại184,039
  • Tổng lượt truy cập3,258,894
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây