Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phước Hiệp

Chủ nhật - 27/08/2023 20:08 159 0
Ngày 24.8, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phước Hiệp về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương 8 tháng năm 2023. Tham dự Buổi làm việc có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc của Huyện ủy, Ủy ban MTTQVN huyện, các ban, ngành của huyện và BCH Đảng bộ xã Phước Hiệp.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Trong 8 tháng năm 2023, Đảng ủy xã Phước Hiệp đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Vì vậy, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục duy trì ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ; đời sống nhân dân trong xã cơ bản ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể có chuyển biến; hệ thống chính trị địa phương được củng cố, kiện toàn. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 111.348 triệu đồng, tăng 12.250  triệu đồng so với cùng kỳ năm 2022, đạt 50,18% kế hoạch. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo; đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Tiểu thủ công nghiệp thương mại-dịch vụ từng bước phát triển. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 87,21% so với Nghị quyết Đảng bộ xã, đạt 62,37% so với huyện giao. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện. Các chương trình y tế quốc gia được tổ chức thực hiện hiệu quả. Công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa thông tin, thể thao, truyền thanh tiếp tục được tăng cường. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng quy định. Bên cạnh đó, Đảng uỷ xã cũng đưa ra những đề xuất kiến nghị của địa phương, đồng thời nêu ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí trong Đoàn công tác và tình hình thực tế của địa phương, Thường trực Huyện ủy đã lưu ý Đảng ủy xã Phước Hiệp cần củng cố kiện toàn các chức danh trong công tác cán bộ, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết tập trung thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao; công tác cải cách hành chính; phát triển các sản phẩm du lịch dựa trên lợi thế sẵn có của địa phương; làm tốt công tác cán bộ, trong đó chú trọng đánh giá cán bộ thực chất, khách quan để làm cơ sở rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Trâm - Văn phòng Huyện ủy

Hướng dẫn nghiệp vụ
Bản tin nội bộ
Đề cương tuyên truyền
Tài liệu tham khảo
Báo cáo tổng kết năm
Báo cáo kinh tế xã hội
Hỏi đáp trực tuyến
Báo điện tử CS
Tuyên giáo
Xây dựng đảng
Tạp chí Cộng sản
Liên kết website
  • Đang truy cập18
  • Tháng hiện tại11,131
  • Tổng lượt truy cập1,547,778
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây