Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024

Thứ bảy - 01/06/2024 10:08 79 0
Sáng ngày 24.5, tại BCHQS huyện, UBND huyện Tuy Phước long trọng tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện giai đoạn 2019 – 2024. Đây là dịp để các đơn vị trong toàn huyện tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước, đồng thời vinh danh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dư- Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh- PCHT Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đồng chí Huỳnh Nam- Phó Bí thư Huyện ủy- CT UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND - UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn. Tham dự đại hội còn có Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Yến và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Liên, hơn 150 là cán bộ, chiến sỹ lực lượng DQTV, DBĐV tiêu biểu của huyện và 20 tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện.
Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể điển hình trong  thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024
Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể điển hình trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024
Trong giai đoạn 2019 - 2024, Phong trào Thi đua Quyết thắng và công tác Thi đua khen thưởng của lực lượng vũ trang huyện  đã được triển khai toàn diện, thực hiện có chiều sâu, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực gắn với phong trào thi đua của địa phương và các cuộc vận động của các cấp, ngành; lan tỏa được nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả và nhân rộng được nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đã phát động 23 đợt thi đua cao điểm và thi đua đột kích. Các phong trào thi đua đã góp phần tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện được duy trì nề nếp và ngày càng nâng cao.Trong năm 2021, huyện đã tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ và diễn tập chiến đấu cho 13/13 xã, thị trấn, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm. Công tác xây dựng lực lượng ngày đi vào chiều sâu và có chất lượng, đến nay đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 29,52% (tăng 0,47% so với năm 2019).
 Ngoài ra, các phong trào thi đua và cuộc vận động khác như “Xuân khu 5 đoàn kết, Tết thắm tình quân dân”, “Hũ gạo vì người nghèo”, “Xóa nghèo bền vững”, “Nâng bước em đến trường”, “Gian hàng 0 đồng”,... cũng được triển khai tích cực và hiệu quả. Lực lượng vũ trang huyện đã chủ động giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt trong phòng chống dịch Covid-19, tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung cho 775 công dân, phối hợp tổ chức 940 ngày công, giúp nhân dân thu hoạch trên 76 hecta lúa vụ Đông Xuân bị ảnh hưởng thiên tai.

Công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa được quan tâm thực hiện có hiệu quả… Phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn chỉ đạo LLVT địa phương xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành chỉ tiêu về đích nông thôn mới năm 2020. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, hiệu quả, Lực lượng vũ trang huyện đã được các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương đánh giá cao, ghi nhận hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tỏa sáng trong thời kỳ mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã báo cáo tham luận và các điển hình tiên tiến nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2024 - 2029. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Nguyễn Văn Dư- Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh- PCHT Bộ CHQS tỉnh  và đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Bí Thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng kết quả, thành tích mà LLVT huyện Tuy phước đạt được trong phong trào “Thi đua Quyết thắng” giai đoạn 2019-2024. Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thi đua Quyết thắng” LLVT huyện Tuy Phước, giai đoạn 2024 - 2029. Các đồng chí đề nghị LLVT huyện cần tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tăng cường đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp.Tiếp tục quán triệt, triển khai tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; các chỉ thị hướng dẫn của trên về công tác thi đua khen thưởng để mọi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân để công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện thực sự là động lực, biện pháp quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương cơ sở; lãnh đạo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Đại hội thi đua quyết thắng huyện Tuy Phước, giai đoạn 2024 - 2029 đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào trong giai đoạn mới với chủ đề: "Đoàn kết, sáng tạo, Quyết thắng". Giai đoạn 2024 - 2029, LLVT huyện tiếp tục tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về đổi mới công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng. Hướng các hoạt động TĐKT vào việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”; đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, có quyết tâm chính trị cao, đẩy lùi sự suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tạo sự chuyển biến vững chắc trong xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt chức năng đội quân công tác, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, 20 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, Ban Chỉ huy quân sự huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Tác giả bài viết: Nguyệt Ánh - Trung tâm VH - TT -TT huyện

Hướng dẫn nghiệp vụ
Bản tin nội bộ
Đề cương tuyên truyền
Tài liệu tham khảo
Báo cáo tổng kết năm
Báo cáo kinh tế xã hội
Hỏi đáp trực tuyến
Báo điện tử CS
Tuyên giáo
Xây dựng đảng
Tạp chí Cộng sản
Liên kết website
  • Đang truy cập29
  • Tháng hiện tại133,421
  • Tổng lượt truy cập2,970,741
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây