Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp huyện năm 2023

Thứ hai - 29/05/2023 07:32 556 0
Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), sáng ngày 19/5/2023 tại hội trường Trung tâm hoạt động TTN huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp huyện năm 2023.
Những Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của huyện Tuy Phước năm 2023
Những Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của huyện Tuy Phước năm 2023
Tại hội nghị, 50 cán bộ Đoàn, ĐVTN đã được nghe đồng chí Tạ Công Anh – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện báo cáo nội dung chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023. Chủ nghĩa Mác – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chi nam cho hành động của Đảng. Chủ tịch Hồ Chí Minh với vai trò là người sáng lập và lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đã giành được những thắng lợi to lớn: Nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình; Nước Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do và dân chủ; đất nước Việt Nam từ nước lạc hậu, kém phát triển thành nước đang phát triển. Về đạo đức, Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng đạo đức cách mạng là cái “gốc” của người cán bộ, đảng viên. Đạo đức của người cán bộ cách mạng được thể hiện trước hết ở chỗ luôn đặt lợi ích của Đảng, của dân tộc lên trên hết, trước hết, biết giải quyết đúng đắn giữa lợi ích cá nhân với lợi ích của giai cấp, của dân tộc. Đạo đức cách mạng là sống lành mạnh, trong sạch, không xa hoa, lãng phí, không hủ hoá, tham ô, không đặc quyền đặc lợi. “Đạo đức cách mạng là bất kì ở cương vị nào, bất kì làm công việc gì, đều không sợ khó, không sợ khổ, đều một lòng một dạ phục vụ lợi ích chung của giai cấp, của nhân dân...”
Quang cảnh Hội nghị
Thông qua học tập, làm theo và nêu gương, chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn về sự phấn đấu và hy sinh vô cùng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để ngày càng tin yêu và vững bước theo con đường mà Người đã chọn. Hội nghị chuyên đề năm 2023 lần này là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, giúp cho tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng nhận thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong lãnh đạo, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là vai trò nêu gương của lãnh đạo, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó…

Tại Hội nghị, Huyện đoàn đã tuyên gương 23 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp huyện năm 2023 là những gương thanh niên điển hình có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, lao động sản xuất, tham gia quản lý nhà nước, bảo vệ an ninh trật tự.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bảy - Huyện Đoàn

Hướng dẫn nghiệp vụ
Bản tin nội bộ
Đề cương tuyên truyền
Tài liệu tham khảo
Báo cáo tổng kết năm
Báo cáo kinh tế xã hội
Hỏi đáp trực tuyến
Báo điện tử CS
Tuyên giáo
Xây dựng đảng
Tạp chí Cộng sản
Liên kết website
  • Đang truy cập27
  • Tháng hiện tại203,505
  • Tổng lượt truy cập2,179,668
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây