Tại buổi tập huấn báo viên đã tuyên truyền một số nội dung cần thiết về các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện về an toàn thực phẩm; thực trạng an toàn thực phẩm của tỉnh, huyện; các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; các điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất; các tình huống vi phạm thường gặp ở đô thị, nông thôn, cách xử lý, hình thức xử phạt; hướng dẫn hội viên nông dân ứng dụng chế phẩm vi sinh để tái sử dụng phế phẩm từ sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trưởng, bảo vệ sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng.
Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo số lượng, thời gian, nội dung chương trình. Sau mỗi chuyên đề báo cáo viên đều có phần trao đổi, thảo luận giúp cán bộ, hội viên, nông đân hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải.